Home THIẾT KẾ NHÀ ĐẸPTHIẾT KẾ NHÀ CẤP 4 Điểm danh các mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng đẹp nhất hiện nay

Điểm danh các mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng đẹp nhất hiện nay

by admin

Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 mái bằng đã và đang phát triển mạnh mẽ ở các vùng ngoại thành hay nông thôn trong vài năm trở lại đây. Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng đẹp thường có chi phí vô cùng hợp lý nhưng vẫn đem lại tích thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, để gia chủ có thể sở hữu được các mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp, ấn tượng với đầy đủ công năng sử dụng là việc không hề đơn giản, vì bạn cần bỏ ra nhiều thời gian để tìm hiểu quá trình thiết kế và thi công. Bài viết bên dưới đây sẽ gửi đến cho bạn một số thông tin cũng như kinh nghiệm liên quan đến vấn đề thiết kế nhà cấp 4 mái bằng đẹp.

Khái niệm thiết kế nhà cấp 4 mái bằng

Những mẫu nhà cấp 4 mái bằng là kiến trúc nhà được sử dụng và xây dựng khá phổ biến ở khu vực nông thôn hiện nay. Những mẫu nhà cấp 4 mái bằng cũng giống với kết cấu của những mẫu nhà cấp 4 thông thường khác, được thiết kế bằng những hình khối kiến trúc khá chắc chắn và có khả năng chịu lực rất tốt.

Thế nào là nhà cấp 4 mái bằng

Thế nào là nhà cấp 4 mái bằng

Hiện nay, những mẫu nhà cấp 4 mái bằng có thể được xây dựng bằng gạch xây hoặc gỗ, ở phía bên ngoài có thể được bao quanh bằng hàng rào hoặc là tường gạch xây. Với xu hướng thiết kế hiện đại ngày nay thì những mẫu nhà cấp 4 mái bằng cũng được nâng cao khả năng sử dụng cũng như tính ứng dụng nhiều hơn. Đặc biệt là những mẫu nhà cấp 4 mái bằng thường tạo được tính thẩm mỹ vô cùng cao vì kết cấu phần mái khá đặc biệt và khác lạ so với những mẫu nhà khác. Phần mái bằng của mẫu nhà cấp 4 thường được tạo nên từ nhiều loại vật liệu khác nhau, ví dụ như bê tông toàn khối, bê tông cắt ghép, sắt thép, gỗ … rất đa dạng.

Những ưu nhược điểm của thiết kế nhà cấp 4 mái bằng

Nhà cấp 4 mái bằng được khá nhiều gia đình lựa chọn không chỉ ở khu vực nông thôn mà còn ở thành phố. Dưới đây sẽ phân tích rõ cấu trúc để đánh giá và chỉ ra những ưu, nhược điểm của mẫu nhà này nhé. 

Ưu điểm của nhà cấp 4 mái bằng đẹp

Những thiết kế nhà ở cấp 4 mái bằng được nhiều người yêu thích hiện nay, sở hữu những ưu điểm vô cùng nổi bật sau đây:

 • Những mẫu nhà cấp 4 mái bằng thường được thi công hết sức đơn giản so với những mẫu nhà cấp 4 sử dụng các loại mái nhà còn lại. Các chi tiết trong thiết kế nhà cấp 4 mái bằng cũng không có nhiều, giúp rút bớt thời gian thi công hơn, giúp các chủ đầu tư nhanh chóng đưa vào quá trình sử dụng.
 • Nhà mái bằng thường có độ dốc rất nhỏ, chỉ khoảng 5-8%, vì vậy mà khi có mưa lớn hay bão thì đều không gây ảnh hưởng gì nhiều đến chất lượng và kết cấu của căn nhà. Bạn cũng có thể tận dụng không gian mái bằng phẳng này để phơi đồ, trồng vườn hay làm nơi nghỉ ngơi … rất tiện lợi.
 • Với thời gian thi công nhanh chóng và sử dụng ít vật liệu, cũng không yêu cầu kỹ thuật thi công cao nên những mẫu nhà cấp 4 mái bằng thường có chi phí xây dựng thấp hơn so với những kiến trúc nhà ở khác. 
 • Những mẫu nhà mái bằng cũng mang tính thẩm mỹ rất cao, có thể kết hợp với sân vườn để tạo nên điểm nổi bật và độc đáo cho toàn bộ thiết kế công trình của bạn.
 • Thời gian sử dụng của mẫu nhà cấp 4 mái bằng cũng lâu hơn so với những mẫu nhà cấp 4 khác, đặc biệt là nhà cấp 4 mái tôn phải thường xuyên sửa chữa và thay mới phần mái nhà

Nhược điểm của nhà cấp 4 mái bằng

Bên cạnh những ưu điểm vô cùng nổi bật mà chúng tôi vừa liệt kế ở trên thì những mẫu nhà cấp 4 mái bằng cũng tồn tại một số nhược điểm sau đây:

 • Khác với kết cấu của mái dốc, các kiểu nhà mái bằng thường không có khả năng thoát nhiệt, chịu nhiệt và chịu nóng. Chính vì vậy mà vào mùa hè ở trong những ngôi nhà mái bằng thường có cảm giác vô cùng nóng nực và khó chịu vì không được điều hòa không khí trong nhà. Vì vậy mà khi thiết kế nhà cấp 4 mái bằng cần phải đặc biệt chú trọng đến việc thiết kế hệ thống chống nóng là mát phần mái nhà.
 • Những mẫu nhà cấp 4 mái bằng khi có xảy ra các sự cố như thấm dột, sụt lún, nứt tách thì có khâu khắc phục vô cùng khó khăn và gây tốn kém chi phí.

Cách xác định chiều cao của mẫu nhà cấp 4 mái bằng 

Chiều cao tiêu chuẩn của mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện nay

Dự theo kinh nghiệm và kiến thức đúc kết qua nhiều công trình thực tế thì KTS DreamHouse cho rằng chiều cao nhà cấp 4 mái tôn, mái bằng sẽ được quy định tương tự như chiều cao tiêu chuẩn nhà cấp 4. Bởi thiết kế mái tôn hay mái bằng không quá đặc biệt như nhà có gác lửng hay mái thái. Tức là chiều cao nhà của 2 loại mái này sẽ dao động từ 2.4 đến 2.7m với phòng thấp, 3 đến 3.3m với phòng trung bình và từ 3.6 đến 5m cho phòng cao.

Thế nào là nhà cấp 4 mái bằng

Thế nào là nhà cấp 4 mái bằng

Chiều cao nhà cấp 4 mái bằng sẽ được xác định bằng những yêu tố nào?

Như đã nói ở trên, chiều cao của nhà cấp 4 sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Và thực tế thì nó sẽ phụ thuộc vào diện tích ngôi nhà; chức năng từng phòng; điều kiện khí hậu và điều kiện kinh tế của từng hộ gia đình. Sự ảnh hưởng của các yếu tố này sẽ được đề cập chi tiết ngay dưới đây:

Diện tích thực tế của mẫu nhà cấp 4 mái bằng

Với những ngôi nhà cấp 4 có diện tích rộng rãi, thoáng. Thì các mẫu thiết kế nhà cấp 4 không cần phải quá cao. Vì không gian bên trong căn nhà vốn đã rộng đã thoải mái rồi. Nếu xây nhà quá cao sẽ tạo ra những sự trống trải không cần thiết. Vì thế chiều cao nhà lúc này sẽ nằm trong khoảng từ 3 đến 3.3m. Còn đối với những mẫu nhà cấp 4 có diện tích nhỏ hẹp. Thì thường có chiều cao nhà từ 3.6m trở lên. Để giảm bớt cảm giác bí bách, chật chội cho không gian phía bên trong.

Việc xác định chiều cao nhà dựa trên diện tích ngôi nhà vừa giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian chung. Vừa tạo nên một không gian sống lý tưởng cho con người.

Chức năng từng không gian trong nhà

Trong nhà cấp 4 có rất nhiều phòng và mỗi phòng lại đảm nhận những chức năng khác nhau. Căn cứ vào những chức năng này, các kiến trúc sư đã đưa ra những khoảng chiều cao riêng cho từng phòng.

Chẳng hạn như với phòng khách, chức năng chính của phòng là để tiếp khách. Đây cũng là căn phòng thể hiện cá tính, gu thẩm mỹ, vị trí và đẳng cấp của gia chủ. Vì thế nó phải khiến người ngồi có cảm giác khang trang, rộng rãi. Nên chiều cao phòng sẽ cao hơn các phòng khách. Trung bình sẽ là từ 3.6m đến 5m.

Còn những phòng như phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp chủ yếu đề cao sự ấm cúng và gần gũi giữa các thành viên trong gia đình. Nên chiều cao phòng thường ở mức trung bình, dao động từ 3m đến 3.3m.

Phòng kho, phòng tắm là những phòng có nhu cầu sử dụng thấp. Vậy nên chiều cao của nó sẽ thấp và dao động từ 2.4m đến 2.7m.

Điều kiện khí hậu ở địa điểm đó

Ngoài các đặc điểm liên quan đến diện tích, chức năng của các phòng. Thì điều kiện thời tiết khí hậu cũng là một trong số các nhân tố ảnh hưởng đến chiều cao của nhà cấp 4.

Cụ thể tại những nơi có khí hậu nắng nóng quanh năm, như khu vực miền Trung và miền Nam ở nước ta. Thì nhu cầu sử dụng điều hòa hay các thiết bị làm mát tương đối cao. Nếu nhà cấp 4 xây cao thì việc lãng phí điện năng tiêu thụ sẽ xảy ra. Vậy nên, tại những khu vực này, nhà cấp 4 thường chỉ được xây dựng ở mức chiều cao trung bình.

Ở những nơi có khí hậu ôn hòa, mát mẻ như miền Bắc Việt Nam. Thì việc xây nhà cấp 4 cao rất được khuyến khích. Vì nó giúp lưu thông không khí trong nhà, lại đem đến cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho con người. Tuy nhiên, việc xây nhà cao cũng sẽ dẫn đến khá nhiều sự tốn kém trong chi phí. Nên đa số mọi người vẫn chọn cách xây nhà cấp 4 ở độ cao trung bình, từ 3.3m đến 3.6m.

Dựa trên điều kiện kinh tế của gia đình bạn

Thực tế, việc bạn xây nhà cấp 4 cao hơn thì chi phí bạn bỏ ra cũng phải cao lên một mức tương ứng. Các chi phí ở đây bao gồm cả chi phí thiết kế, chi phí nguyên vật liệu, nhân công đến chi phí giám sát, bảo dưỡng công trình. Chính vì vậy trước khi xây nhà cấp 4, bạn cần phải cân nhắc chọn chiều cao của nhà phù hợp với điều kiện kinh tế thực tế của mình. Làm sao để mọi thứ ở mức vừa phải nhưng vẫn cho hiệu quả ở mức cao nhất.

Một số lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4 mái bằng đẹp

Nhà cấp 4 mái bằng thiết kế khá ấn tượng và đẹp mắt. Tuy nhiên, cần phải có những lưu ý và kinh nghiệm thì quá trình xây dựng mới nhanh chóng, tiết kiệm được kinh phí và có được thiết kế nhà hài hoà màu sắc, hợp phong thuỷ và đúng như mong muốn của gia chủ. Dưới đây sẽ là các kinh nghiệm “vàng” bạn cần lưu ý. 

Một số lưu ý thiết kế nhà cấp 4 mái bằng

Một số lưu ý thiết kế nhà cấp 4 mái bằng

Tông màu hay được dùng trong thiết kế nhà cấp 4 mái bằng

Những tone màu sáng như màu trắng, màu vàng, màu kem … được sử dụng rất nhiều trong các mẫu nhà cấp 4 mái bằng, vì nó thường giúp cho ngôi nhà mang vẻ đẹp hài hòa và thoáng mát hơn. Không những thế những màu sắc này còn tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn cho không gian căn nhà của bạn, giúp nhân đôi diện tích và tạo cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng.

Bên cạnh những tone màu sáng thì bạn cũng nên kết hợp với những tone màu tươi sắc và nổi bật hơn cho thiết kế nhà cấp 4 mái bằng của bạn, ví dụ như màu cam, màu đỏ, xanh biển … Sự kết hợp màu sắc mới lạ này sẽ giúp căn nhà cấp 4 mái bằng của bạn không quá đơn điệu, nhàm chán, giúp tạo ra điểm nhấn nổi bật cho thiết kế nhà ở của bạn.

Đồ nội thất đơn giản và dễ tìm

Những mẫu nhà cấp 4 mái bằng thường có đặc điểm là hạn chế về mặt chiều ngang và dài về chiều sâu, chính vì vậy mà sẽ làm cho diện tích căn nhà nhỏ lại rất nhiều. Việc lựa chọn đồ dùng nội thất sao cho phù hợp cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu. Với xu hướng sử dụng đồ dùng nội thất trang trí hiện nay, thì người ta sẽ sử dụng những đồ dùng nội thất có thiết kế đơn giản và hiện đại cho các thiết kế nhà cấp 4 mái bằng. Việc sử dụng và bố trí đồ dùng nội thất một cách khoa học sẽ giúp cho không gian và diện tích căn nhà trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn.

Trong không gian phòng khách bạn có thể bố trí một bộ ghế sofa hiện đại cùng với một chiếc bàn trà có diện tích nhỏ, để tiết kiệm không gian nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sự tiện lợi. Ở những góc tường thì bạn có thể sử dụng một chiếc tủ sách kết hợp với tủ đựng đồ trang trí để tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách. Cách bố trí này sẽ giúp cho không gian trở nên cực thoáng đãng và rộng rãi đấy nhé.

Thiết kế nhiều cửa phụ cho nhà cấp 4 mái bằng

Đối với một không gian nhà không quá lớn thì việc thiết kế cửa sổ là một việc làm hết sức cần thiết và quan trọng. Việc bố trí cửa sổ có thiết kế bằng kính cường lực ở những vị trí phù hợp sẽ giúp không gian của bạn tận dụng được ánh sáng mặt trời một cách tuyệt đối. Cách làm này vừa giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng vừa đảm bảo được ánh sáng cho không gian nhà ở luôn thoáng mát, sạch sẽ và thông thoáng nhất có thể.

Gợi ý các mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng đẹp đầy bắt mắt

Mẫu 1

Thiết kế nhà cấp 4 mái bằng 3 phòng ngủ theo phong cách hiện đại

Với diện tích xây dựng 72m2, nhà cấp 4 mái bằng 3 phòng ngủ được thiết kế theo phong cách hiện đại. Bố cục kiến trúc hài hòa, màu sắc ấm cúng. Xung quanh ngôi nhà được phủ nhiều cây xanh tạo bóng mát. Mang tới cuộc sống thông quê bình dị mà ai nhìn vào cũng muốn sở hữu.

Thông tin dự án

Chủ đầu tư: Đinh Trọng Tuân

Địa chỉ: Duy Tiên – Hà Nam

Tổng diện tích: 8x9m

Chi phí xây dựng trọn gói: 300 triệu (chưa bao gồm nội thất)

Anh Tuân có gửi yêu cầu về cho chúng tôi như sau: Gia đình có 4 thành viên: 2 vợ chồng và 2 người con. Dự tính xây dựng căn nhà cấp 4 diện tích 72m2 có 3 phòng ngủ theo phong cách hiện đại. Với các công năng cần có như sau: Phòng khách, bếp ăn, 3 phòng ngủ, nhà vệ sinh, nhà tắm. Gia đình hiện có khoảng 300 triệu cho xây dựng phần thô và khoảng 100 triệu cho thiết kế nội thất. Mong KTS tư vấn và lên phương án mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp mái bằng cho phù hợp.

Bản vẽ mặt bằng của mẫu nhà cấp 4 mái bằng

Theo như những gì chủ đầu tư chia sẻ, KTS bố trí công năng mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ hướng tới sự thuận tiện trong đời sống của từng thành viên. Bên cạnh đó, phải phải đảm bảo độ thông thoáng, ánh sáng chiếu vào phòng là tối ưu. Các không gian sinh hoạt chung có mối tương quan lẫn nhau, còn các phòng ngủ tạo sự riêng tư cho từng người.

Bản vẽ mặt bằng công năng của mẫu nhà cấp 4 mái bằng 3 phòng ngủ

Bản vẽ mặt bằng công năng của mẫu nhà cấp 4 mái bằng 3 phòng ngủ

Theo đó, cửa chính có tới 4 cánh làm nhiệm vụ đón nhận vượng khí cho không gian phòng khách. Liên thông với lối đi, khu vực bàn ăn và phòng bếp ăn nằm đua ra phía tay phải tạo sợi dây kết nối giữa các không gian chung. Nằm giữa cạnh lối đi là phòng tắm và vệ sinh được thiết kế tách rời nhau. Mục đích là tránh gây bất tiện cho các thành viên.

Phòng ngủ của 2 vợ chồng nằm cạnh phòng khách, cửa sổ mở ra khoảng sân trước nhà. Hai phòng ngủ của các con nằm ở cuối nhà, cửa số lần lượt mở ra 2 mặt bên của ngôi nhà.

Thiết kế ngoại thất nhà cấp 4 mái bằng

Mặt bằng ngoại thất đơn giản đầy tiện nghi của nhà cấp 4 mái bằng 3 phòng ngủ

Mặt bằng ngoại thất đơn giản đầy tiện nghi của nhà cấp 4 mái bằng 3 phòng ngủ

Tổng thể kiến trúc ngoại thất nhà cấp 4 mái bằng 3 phòng ngủ được thiết kế mang hơi hướng hiện đại. Sử dụng kết hợp 2 gam màu xám và trắng cho các mảng tường. Toàn bộ hệ cửa được làm bằng chất liệu kính, khung nhôm giả gỗ. Mang lại sự ấm cúng, tinh tế cho toàn bộ kiến trúc.

Với chi phí xây dựng khá thấp nên phương án mái bằng là vô cùng tối ưu thay vì sử dụng mái thái. Tuy nhiên, KTS đã có các hệ thống thoát nước, xử lý chống thấm nên rất khó xảy ra sự cố ẩm mốc trần nhà.

Mẫu 2

Thiết kế nhà cấp 4 mái bằng với chi phí đầu tư 450 triệu đồng

Người xưa vẫn có câu “an cư lạc nghiệp”, đến 1 lúc con người ta muốn hướng đến sự ổn định, không bôn ba khắp chốn, bay nhảy theo tuổi trẻ mà muốn chùng đôi cánh bay vun vén cho tổ ấm nhỏ. Cũng bởi thế mà những ngôi nhà cấp 4 lại được yêu thích đến vậy, thiết kế hiện đại nhỏ xinh giá rẻ rất được ưa chuộng. Chúng tôi sẽ với các bạn đọc và những bạn trẻ đang có ý muốn xây nhà ý tưởng mẫu với mẫu nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ 7x10m chi phí tầm 400 đến 450 triệu.

Thông tin về công trình

Trên mảnh đất rộng 7m sâu 25m, tuy nhiên do điều kiện kinh tế gia chủ muốn thiết kế và xây dựng trên diện tích 7x10m. Điều khá thuận tiện cho việc thiết kế và thi công là đất ở địa thế cao do nằm ở khu vực đồi, đây là đất nguyên thủy, chắc chắn do vậy mà phương án móng ở đây là móng đơn không cần phải đầu tư quá nhiều kinh phí.

Thiết kế nhà cấp 4 mái bằng với chi phí 450 triệu

Thiết kế nhà cấp 4 mái bằng với chi phí 450 triệu

Nhu cầu của gia chủ là về lâu dài muốn xây nhà 02 tầng với nguồn kinh phí vừa phải, trước mắt là xây dựng hoàn thiện 1 tầng, phần kết cấu phải đảm bảo có thể lên được tầng 02 sau khi gia đình anh có điều kiện. Một đặc điểm riêng hơi đặc biệt của lô đất là trên lô đất hiện có 01 cái giếng, yêu cầu của anh là lên phương án thiết kế xây dựng để sao cho không phạm phải chiếc giếng cũ, tránh việc chôn lấp giếng.

Nhìn vào bản vẽ phối cảnh các bạn có thể thấy ngôi nhà cấp 4 mái bằng này khá đơn giản, gam màu lam sáng chủ đạo tăng thêm phần hiện đại cho tổng thể. Phía tường trước tạo điểm nhấn bằng mảng tường ốp đá đen tự nhiên, phía trên là cửa lùa để lấy không khí cho không gian bên trong. Cửa chính vào phòng khách sử dụng vật liệu nhôm xinpha sậm màu, mảng tường viền sát xung quanh cửa chính được tạo điểm nhấn với vật liệu đá giả gỗ nâu vàng. Với một số điểm nhấn nhá đơn giản, tổng thể ngôi nhà đã được khoác lên mình phong cách trẻ trung, hiện đại.

Mẫu 3

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng mặt tiền 7m với chi phí 500 triệu

Những gia đình trẻ thường rất áp lực về nhà ở nhất là khi đã có con, việc sở hữu một ngôi nhà lớn là điều ai cũng mong muốn, nhưng điều kiện kinh tế không phải ai cũng đáp ứng được, chính vì thế họ luôn trong trạng thái căng thẳng, tinh thần không được thoải mái. Từ những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, chúng tôi đã nghiên cứu để thiết kế ra mẫu nhà cấp 4 đẹp tiện nghi với giá rẻ để mọi người có thể dễ dàng sở hữu dù vốn không nhiều. Bản vẽ thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái bằng mặt tiền 7m kiến trúc hiện đại, phối cảnh đẹp, hài hòa về hình khối và màu sắc, cùng với đó công năng bố trí rộng rãi gồm phòng khách, phòng thờ, bếp và 2 phòng ngủ đều rất rộng và thoáng trên diện tích đất 133m2.

Bản thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái bằng mặt tiền 7m đơn giản, đẹp mắt

Bản thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái bằng mặt tiền 7m đơn giản, đẹp mắt

Thiết kế kiến trúc của những mẫu nhà cấp 4 đẹp chi phí xây dựng thấp không yêu cầu thiết kế quá phức tạp, mặt tiền có sự thông thoáng và thể hiện sức sống tươi mới cùng với kết cấu mặt tiền bền vững là được. Thay vì việc sử dụng mái ngói như thường thấy thì để tiết kiệm chi phí gia chủ đã sử dụng mái. Mặt bằng công năng dự kiến của công trình không thiết kế quá nhiều chức năng, thiết kế đơn giản với phòng khách, phòng bếp, 2 phòng ngủ và phòng thờ. 

Hình khối kiến trúc công trình đơn giản, tuy nhiên lại phô diện được đầy đủ các đường nét khỏe khoắn và mạnh mẽ, cũng chính vì vậy đã giúp cho công trình này có được sự nổi bật hơn hẳn. Từ thiết kế mặt tiền, cửa cổng chính cho đến khoảng không gian trung chuyển và hệ thống khối ban công đua rộng ở phía trước mặt tiền kết hợp với khối dầm sàn đua mở rộng đã tạo nên được sự cân đối.

Ngoại thất của mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp

Mặt tiền của căn nhà đã gây được điểm nhấn với ấn tượng đến từ hệ thống cổng rào thông thoáng bằng sắt sơn vàng, thiết kế bậc tam cấp ốp đá mang đến tính thẩm mỹ cao. Với sự phối hợp của những vật liệu này đã góp phần hoàn thiện thêm hiệu ứng tổng quan cho không gian mẫu nhà cấp 4 mái bằng mặt tiền 7m, đồng thời nó cũng phô diện được những nét đẹp tinh tế cho công trình.

Thiết kế ngoại thất nhà cấp 4 mặt tiền 7m 

Thiết kế ngoại thất nhà cấp 4 mặt tiền 7m

Ngôi nhà đẹp với chi phí thấp, không gian sống đảm bảo đầy đủ tiện nghi cho một gia đình hạnh phúc. Khi an cư công việc làm ăn của bạn sẽ rất thuận lợi, áp lực được giảm đi rất nhiều.

Thiết kế mặt tiền của mẫu nhà cấp 4 mái bằng mặt tiền 7m khá đơn giản, tường và các chi tiết trang trí đều mang hơi hướng hiện đại hoàn toàn. Tông màu vàng kết hợp với màu trắng cùng màu nâu trầm ấm áp của gỗ đã được phối hợp một cách hài hòa, mang đến sự ấm cúng và tinh tế cho toàn bộ kiến trúc, đây cũng chính là một trong những yếu tố góp phần mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Thiết kế mái bằng giúp tiết kiệm được nhiều chi phí thi công

Thiết kế mái bằng giúp tiết kiệm được nhiều chi phí thi công

Thay vì việc thiết kế mái thái truyền thống như một số ngôi nhà cấp 4 khách thì chủ nhà lại lựa chọn mẫu nhà cấp 4 mái bằng theo sự tư vấn của kiến trúc sư nhằm tiết kiệm được chi phí. Thiết kế mái bằng không chỉ ít chịu tác động của gió bão, kết cấu bền chặt mà còn có khả năng chống cháy cao. 

Nhìn tổng thể mẫu nhà cấp 4 mái bằng mặt tiền 7m được trình bày một cách tươi đối đơn giản, không quá cầu kỳ với chi tiết trang trí nhưng lại mang đến vẻ đẹp mộc mạc, hiện đại cho ngôi nhà. Bên cạnh đó với việc bố trí hệ thống cửa kính, cửa sổ kính cường lực khung nhôm cũng đã góp phần làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, khiến cho ngôi nhà trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn.

Bản vẽ mặt bằng công năng của mẫu nhà cấp 4 mái bằng mặt tiền 7m 

Bố trí và sắp xếp công năng một cách khoa học và hợp lý

Bố trí và sắp xếp công năng một cách khoa học và hợp lý

Từ sảnh chính bước vào ngôi nhà đó chính là không gian phòng khách, thiết kế liên thông với phòng thờ. Từ phòng khách đi sâu vào trong thì kiến trúc sư đã thiết kế 2 phòng ngủ. Hai không gian phòng ngủ được bố trí trên một đường thẳng. Đối diện với phòng ngủ 2 đó là phòng bếp ăn và cuối cùng là phòng vệ sinh chung.

Thiết kế mặt bằng công năng của mẫu nhà cấp 4 mái bằng mặt tiền 7m được đánh giá cao về sự khoa học trong cách bố trí, tối ưu hóa về không gian để xe, giúp việc sinh hoạt được khoa học và thuận tiện hơn.

Bố trí và sắp xếp công năng một cách khoa học và hợp lý

Bố trí và sắp xếp công năng một cách khoa học và hợp lý

Phòng khách bố trí ngay sau lối vào cửa chính, tiếp nối phòng khách là không gian bếp, nấu nướng, ngăn cách giữa 02 không gian này là bức lam gỗ nhẹ nhàng. Phía đối diện phòng khách là bàn ăn.

Phòng ngủ được đặt ở phía sau không gian bàn ăn, phòng vệ sinh chung vừa phải, thiết kế bồn tắm đứng để giữ không gian khô ráo, sạch sẽ, hiện đại như trong các căn hotel mini hiện đại.

Ở vấn đề chủ nhà yêu cầu  lưu ý trong việc xử lý thiết kế, chiếc giếng nguyên thủy không hề bị phá vỡ mà được bố trí nằm ở giữa phần giếng trời – tiểu cảnh phía ngoài ở vị trí sát bàn ăn. Đây trở thành góc view thoáng, đẹp cho gia đình trong những bữa ăn quây quần bên nhau. Ở vị trí khu vực bàn ăn có thể nhìn thoáng rộng ra phần tiểu cảnh qua vách cửa lùa bằng hệ nhôm kính cường lực càng tô thêm sự hiện đại, hài hòa cho ngôi nhà.

Mặc dầu hiện tại chỉ mới xây dựng 1 tầng nhưng để thuận tiện, chúng tôi thiết kế bố trí hoàn thiện không gian cầu thang ngay đối diện bàn khách, hiện tại có thể là lối đi lên sân thượng. Khi chủ nhà có đủ điều kiện về nguồn kinh phí, việc xây dựng thêm tầng 2 sẽ rất thuận tiện. Phía dưới cầu thang còn có khu vực dành để làm kho hoặc kệ gỗ trang trí.

 • Mẫu 4

Gợi ý mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng sân vườn đẹp

Bản thiết kế chi tiết nhất chúng tôi đã đến kiểm tra thực địa và đưa ra giải pháp tốt nhất cho gia chủ. Qua trao đổi, gia chủ của chúng tôi mong muốn thiết kế và thi công xây dựng một căn nhà cấp 4 với thiết kế đơn giản, công năng sử dụng cho 2 vợ chồng và 1 con nhỏ. Và để tìm hiểu rõ hơn về mẫu nhà này mời các bạn theo dõi tiếp mọi thông tin chi tiết nhất dưới đây.

Thông tin mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại

 • Diện tích đất: Rất rộng
 • Diện tích nhà: 8×8.8m
 • Địa điểm xây dựng: Long An
 • Chủ đầu tư: Chị Ngọc
 • Diện tích xây dựng cả sảnh: 70m2
 • Tổng kinh phí xây dựng dự kiến: 500 triệu

Chi tiết mẫu nhà cấp 4 hiện đại tại Hòa Bình

Đây là phối cảnh mặt tiền chính của mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại. Thiết kế khá đơn giản nhưng tạo ấn tượng cho người nhìn bởi màu sắc kết hợp độc đáo, mang phong cách hiện đại. Trắng, vàng và nâu là ba màu sắc chính chúng tôi lựa chọn cho gia chủ. Trong thiết kế và thi công nhà, cột, trụ, móng, gạch là những yếu tố quan trọng hình thành nên mọi công trình. Tuy nhiên nếu chỉ cần những yếu tố đó thì căn nhà của bạn vô cùng nhàm chán, đơn giản và không tạo được ấn tượng. 

Bố trí và sắp xếp công năng một cách khoa học và hợp lý

Bố trí và sắp xếp công năng một cách khoa học và hợp lý

Phần mặt tiền, chúng tôi thiết kế thêm cho gia chủ bậc tam cấp giúp căn nhà thêm cao ráo, thoáng đãng hơn. Đối với những căn nhà cấp 4 xây dựng bậc tam cấp là điều cần thiết, không chỉ tăng thêm chiều cao cho căn nhà mà còn rất tiện lợi cho gia chủ vào mỗi ngày mưa bão. Thiết kế sân vườn chưa được quy hoạch đồng bộ nhưng chỉ nhìn qua phối cảnh bạn cũng thấy được nét tự nhiên và không khí thoáng đãng, mát mẻ bao trùm toàn căn nhà. 

Từ phối cảnh này bạn có thể thấy được toàn bộ cấu trúc của mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại. Bên cạnh cửa chính, một cửa phụ được thiết kế giúp cho căn nhà được thông thoáng. Đồng thời với cửa phụ gia chủ sẽ thuận tiện hơn khi ra vào. Xung quanh nhà, đội thiết kế bổ sung thêm nhiều nơi trồng hoa, cây cảnh để tăng thêm tính thẩm mỹ và tạo không khí. 

Hệ thống cửa nhôm xingfa được sử dụng cho căn nhà cấp 4 mái thái hiện đại. Đây là loại cửa được rất nhiều hộ gia đình lựa chọn bởi giá rẻ, kiểu dáng đa dạng lại dễ dàng vệ sinh. Ngoài ra nhìn từ phần mặt tiền bạn có thể thấy được những kiến trúc cách tân hiện đại mà đội thiết kế đã dành cho nhà anh Bình. Đó chính là hệ thống mái đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng. Mái hiên được thiết kế với độ rộng vừa phải để che chắn cho căn nhà. Mái bằng chính kết hợp với chớp cửa nhỏ để tạo thêm những chi tiết độc đáo cho căn nhà. 

Phối cảnh nội thất của mẫu thiết kế nhà cấp 4

Với mẫu nhà cấp 4, thiết kế nội thất bên trong nhà cũng vô cùng đơn giản. Nhà bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp và 1 phòng khách và 1 phòng vệ sinh chung. Trong không gian nhà chúng tôi cũng thiết kế thêm nhiều không gian để để cây cảnh tạo thêm không khí cho căn nhà. 

Bố trí và sắp xếp công năng một cách khoa học và hợp lý

Bố trí và sắp xếp công năng một cách khoa học và hợp lý

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại. Khi căn nhà hoàn chỉnh chúng tôi sẽ gửi đến bạn những hình ảnh chân thực nhất để bạn có thêm mẫu tham khảo cho căn nhà của mình. Nhà đẹp cũng luôn hỗ trợ thiết kế và xây dựng nhà ở trong phạm vi toàn quốc. Bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại Hotline để nhận được tư vấn tốt nhất.

Đây là những mẫu thiết kế nhà cấp 4 được yêu thích và đón nhận của nhiều chủ đầu tư bởi kiến trúc hiện đại, thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau, chi phí thi công thiết kế nội thất cũng như kiến trúc rất thấp, song mẫu thiết kế này sẽ không bao giờ bị lỗi thời theo năm tháng. Bởi Dearm House luôn đồng hành cũng đội ngũ KTS và kỹ sư dày dạn kinh nghiệm cũng như có khả năng tư duy sáng tạo tốt để đưa ra các giải pháp tư duy tuyệt vời đến bạn . Tùy thuộc trực tiếp vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng phù hợp với gia đình mình. Cuối cùng, chúng tôi chúc bạn nhanh chóng có thể sở hữu được mẫu kiến trúc mà bạn mong muốn.

Related Articles

Leave a Comment